Thị trường ngày 30/6: Đồng thấp nhất 16 tháng

Hỗ trợ trực tuyến

Thị trường Đồng

Thị trường ngày 30/6: Đồng thấp nhất 16 tháng

30/06/2022 3:30:00 CH

Chốt phiên giao dịch 29/6 giá dầu giảm gần 2% khi tồn kho sản phẩm của Mỹ tăng đồng thời lo lắng về tăng trưởng kinh tế chậm lại, vàng tiếp tục biến động trong biên độ nhỏ, đồng, quặng sắt giảm bởi lo lắng về nhu cầu, đường, cà phê tăng.

Vàng giảm nhẹ

Giá vàng biến động trong phạm vi hẹp do cân nhắc giữa việc tăng lãi suất tích cực và nguy cơ suy thoái ngày càng tăng. Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.816,39 USD/ounce. Giá đã tăng khoảng 0,7% khi số liệu cho thấy nên kinh tế Mỹ giảm trong quý 1, sau đó từ bỏ mức tăng và biến động trong phạm vi hẹp đã thấy trong vài phiên qua. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 8 đóng cửa giảm 0,2% xuống 1.817,5 USD/ounce.

Vàng được xem như phòng hộ chống lại lạm phát nhưng lãi suất tăng làm tăng chi phí giữ vàng. Các nhà đầu tư cũng xem xét bình luận của Chủ tịch Fed người cho biết mặc dù nguy cơ tăng lãi suất có thể làm chậm lại nền kinh tế quá nhiều nhưng nguy cơ lớn hơn là lạm phát kéo dài.

Giá đồng gần mức thấp nhất 16 tháng

Giá đồng giữ gần mức thấp nhất 16 tháng do các nhà đầu tư bị áp lực rằng lãi suất tăng nhanh chóng sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu kim loại.

Các kim loại công nghiệp giảm cùng với thị trường chứng khoán do các ngân hàng trung ương tăng cường thảo luận về hành động để kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ. Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London LME tăng 0,6% lên 8.418 USD/tấn.

Giá nickel LME một thời gian ngắn tăng vọt sau khi Anh trừng phạt Vladimir Potanin, người sở hữu 36% của nhà sản xuất hàng đầu Norilsk Nickel. Cuối phiên nickel tăng 2,6% lên 23.750 USD/tấn. Số liệu kinh tế yếu tại Châu Âu và Mỹ không ngăn cản các ngân hàng trung ương giảm những luận điệu cứng rắn của mình.

Một dấu hiệu tích cực cho nhu cầu kim loại, công ty xây dựng nhà Trung Quốc Vanke cho biết thị trường bất động sản nước này đang gặp khó khăn đã chạm đáy trong ngắn hạn. S&P cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc năm nay xuống còn 3,3%.

Các nhà phân tích của Standard Chartered cho biết gián đoạn sản xuất, rối loạn nguồn cung và dự trữ của sàn giao dịch tương đối thấp đã hỗ trợ giá kim loại.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng ngày 30/6: 
 
Thị trường ngày 30/6: Giá dầu giảm gần 2%, đồng thấp nhất 16 tháng, đường, cà phê tăng - Ảnh 1.
Nguồn: CafeF

 
Lượt xem: 191