Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về thông tin trên website của CADI-SUN?


CADI-SUN tập huấn Kaizen/ 5S cho nhà máy Đại Dương

09:31 24/12/2011
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến quy trình sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất, sáng ngày 18/12/2011, Ban chỉ đạo Kaizen/ 5S Công ty CADI-SUN đã tổ chức lớp đào tạo Kaizen/ 5S cho công nhân viên nhà máy Đại Dương. Đồng chí Huỳnh Tấn Quyền – P.TGĐ Hành chính chủ trì buổi học, cùng với đồng chí Đào Xuân Hùng – P. GĐ nhà máy và thư ký ban 5S là các hướng dẫn viên. 29/30 công nhân viên nhà máy đã có mặt và tham gia thảo luận sôi nổi.
Khóa học được tổ chức nhằm cung cấp cho các học viên các khái niệm và nguyên tắc chung về Kaizen/ 5S, để họ hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc duy trì KAIZEN/ 5S vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp.
Mở đầu buổi học, không khí lớp học có vẻ trầm lắng do tâm lý còn e ngại của các học viên, với màn khởi động “nếu, thì” để tìm ra sự ăn ý giữa các đôi nam, nữ là học viên trong lớp đã xóa đi khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên; giữa học viên và hướng dẫn viên. Bằng phong cách giảng dạy sôi nổi, những trò chơi vui nhộn, những đoạn video clip ý nghĩa đã thực sự cuốn hút được các thành viên đến với những thông tin bổ ích về Kaizen/5s… đã phát huy tư duy sáng tạo của mỗi cá nhân từ đó đưa ra các ý kiến, quan điểm của mình trong các nhóm thảo luận.
Xác định hoạt động 5S của khối Sản xuất tập trung tại các phân xưởng sản xuất, dụng cụ và thiết bị, ban chỉ đạo đã đưa ra giáo trình đào tạo và phương pháp cung cấp thông tin phù hợp. Không chỉ được đào tạo kiến thức về Kaizen/5s, các học viên còn được cung cấp những tư liệu thực tế về hiệu quả do hoạt động Kaizen mang lại ngay tại chính CADI-SUN như đem lại sự gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, giảm di chuyển hàng hóa bất hợp lý… nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.
Tính trong năm 2011, Ban chỉ đạo Kaizen/ 5S công ty đã tiến hành 4 buổi đào tạo cho CBCNV. Tiếp thu kinh nghiệm của các buổi đào tạo cho Khối Văn phòng Công ty, Khối Kinh doanh và nhà máy Bắc Dương, buổi đào tạo cho nhà máy Đại dương đã thu được những kết quả tốt đẹp. Qua bài kiểm tra đánh giá hiệu quả của buổi học, 100% học viên đánh giá kết cấu bài giảng khoa học phù hợp, nội dung đào tạo phong phú, thông tin được cung cấp từ lớp học đầy đủ, phương pháp đào tạo dễ hiểu, sáng tạo, vui nhộn, hậu cần tốt, 100% sẵn sàng tham gia các buổi tập huấn tiếp theo. Kết quả đánh giá sau đào tạo 46% đạt điểm giỏi; 17 % đạt điểm khá, còn lại là trung bình. Đặc biệt tuyên dương những điển hình đạt được điểm cao trong kỳ huấn luyện:

Họ và tên

Vị trí làm việc

Điểm đánh giá
bài kiểm tra

Nguyễn Văn Thăng

P.QLCL

9.5

Thang Kế Ninh

P.KHVT

9

Trần Minh Hà

Kiểm soát CL

8.5

Nguyễn Huy Cường

Kho vật tư

8

 

Nguyễn Thị Ninh

CNSX

8

Lê Thị Lan

Tổ bọc

8

Lã Long Giang

P.QLCL

8

Nguyễn Thị Thêm

P.QLCL

8

Trần Vũ Thành

P.QTTB

8

Nguyễn Đình Chiến

P.QTTB

8

Nguyễn Sĩ Hòa

Vận chuyển

8


Hy vọng những công nhân viên trên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Kaizen/ 5S bằng những hành động thiết thực tại đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
 
 
 
 
 
 
 
 


chuyen sang trai chuyen sang phai