Giải Ba toàn bải của tác giả Phí Thị Vân - P.HCNSPC Công ty

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thi tìm hiểu Doanh nghiệp

Giải Ba toàn bải của tác giả Phí Thị Vân - P.HCNSPC Công ty

31/05/2021 3:56:00 CH

Từ chuyện đóng dấu nhầm đến mối tình hơn thập kỷ

Thấm thoát đã hơn một thập kỷ tôi tự hào là người CADI-SUN để hôm nay, đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Công ty, tất cả những kỷ niệm về một thời sôi nổi và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ lại trào dâng trong tôi một cảm xúc lâng lâng khó diễn đạt hết bằng lời.

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhân lực, tôi được một người bạn – mà sau này cũng chính là đồng nghiệp, người chồng của tôi hiện tại – giới thiệu vào Cadisun đảm nhận vị trí nhân viên văn thư. Những tưởng công việc đơn giản và nhẹ nhàng, thế nhưng ngay ngày đầu tiên đi làm, tôi đã được sếp giao nhiệm vụ đóng dấu hồ sơ thầu của Phòng Khai thác Dự án và “bonus” thêm câu “đóng dấu nhanh nhé!”. Nhìn tập hồ sơ dày sụ cộng thêm câu nói đó khiến tôi có chút bàng hoàng và một sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra. Do chưa quen với công việc mới, hiệu suất công việc lại chưa cao nên tôi đã đóng nhầm dấu từ Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh sang Tổng Giám đốc.

Công việc hoàn thành, vừa “mở cờ trong bụng” tôi ôm tập hồ sơ trình Trưởng phòng. Thế nhưng, thoạt nhìn trang đầu tiên, nét mặt trưởng phòng tôi tối sầm lại. Xem hết tập hồ sơ, anh thở dài ngao ngán nhìn tôi:

 
- Em có biết em đã phạm sai lầm nghiêm trọng như thế nào không?
 
Một con bé sinh viênchân ướt chân ráo mới ra trường lại ngay ngày đầu tiên đi làm nên vừa nghe xong câu hỏi đó chân tôi run run, hai tay đan chặt vào nhau, tôi ấp úng:

- Dạ, em chưa biết mình sai chỗ nào ạ?

Cứ nghĩ anh sẽ quát mắng rất gay gắt như nhiều sự việc chốn công sở mà tôi đã từng nghe, nhưng ở đây lại ngược lại, Trưởng phòng vẫn rất từ tốn:

- Anh giao em đóng dấu của Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh, tại sao em lại đóng dấu của Tổng Giám đốc. Em có biết đây là một sai lầm rất cơ bản nhưng lại “đặc biệt” nghiêm trọng không?

Nghe anh nhấn mạnh từ “đặc biệt” trên mặt tôi bắt đầu đổ mồ hôi. Tôi chỉ biết ấp úng đúng ba chữ:

- Em xin lỗi!... Và lặng thinh

Thực sự trong lòng tôi lúc đó chỉ có một suy nghĩ duy nhất là mình sẽ bị đuổi việc, bởi tôi đã làm sai một công việc cơ bản của nhân viên văn thư lẽ đương nhiên sẽ khó lòng được chấp nhận tiếp tục làm việc tại Công ty.

Trong lúc lòng tôi đang thực sự rối ren, Trưởng phòng trầm ngâm một hồi rồi nói:


- Cũng may là em mang tập hồ sơ này cho anh trước, nếu em trực tiếp gửi lại cho Phòng Khai thác dự án và họ phát hành ra bên ngoài thì không biêt hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào. Việc này để anh giải quyết! Hy vọng lần sau em không tái phạm một sai lầm cơ bản như thế này nữa. Cố gắng lên!

Tôi không biết rõ sau đó anh Trưởng phòng đã giải quyết sự việc như nào nhưng chỉ với 3 từ “Cố gắng lên” của anh đã là động lực giúp tôi cẩn trọng, chú ý và chuyên tâm hơn vào công việc. Và cũng từ đó tôi không bao giờ phạm phải sai lầm cơ bản như vậy nữa.

Mới đó mà thấm thoát đã hơn 10 năm, khi đã có nhiều dịp va chạm, trải nghiệm qua nhiều vị trí khác nhau, bài học đầu đời ấy vẫn nằm mãi trong trí nhớ khiến tôi không thể nào quên trong suốt quãng thười gian làm nghề của mình.

Nhiều người vẫn thường nói, chốn công sở chỉ có mối quan hệ sếp vưới nhân viên, công việc, trách nhiệm, thậm chí là những ghen ghét, đố kỵ, tỵ nạnh nhau. Thế nhưng ở Cadisun, thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Tám tiếng gặp nhau ở Công ty, cùng làm việc và trao đổi với nhau, cùng ăn cơm và ngủ trưa với nhau đã giúp cho tình đồng nghiệp, tình bạn, tình anh em của chúng tôi trở nên gắn bó. Những mẩu chuyện hài hay những chia sẻ về gia đình đã giúp chúng tôi trở nên thân thiết hơn. Từ những con người xa lạ, chúng tôi đã tề tựu về đây dưới mái nhà Cadisun này để cùng chung một mục tiêu phấn đấu, cùng chí hướng đó là xây dựng ngôi nhà ấy ngày càng to hơn, đẹp hơn và giàu mạnh hơn.

Dù là 36 hay 22 năm, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài nhưng tôi tin rằng thế hệ chúng tôi hôm nay chắc chắn sẽ viết tiếp truyền thống mà lớp lớp thế hệ đi trước đã gây dựng, xây dựng một tập thể Cadisun vững mạnh, đoàn kết mà dù sau này nếu có đi bất cư nơi đâu tôi luôn tự tin khẳng định “Tôi là ngườiCADI-SUN”.

 
Tác giả: Phí Thị Vân – P.HCNSPC Công ty
 
Lượt xem: 769