CADI-SUN sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh nCoV

Sự kiện nổi bật

CADI-SUN sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh nCoV

08/02/2020 4:40:00 CH

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh nCoV trên thế giới và không loại trừ khả năng lây lan rộng tại Việt Nam, hàng loạt các biện pháp nhằm ứng phó cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động đã được CADI-SUN triển khai.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch do virus Corona gây ra ở Việt Nam, bộ phận truyền thông của công ty CADI-SUN đã liên tục cập nhật các tin bài tuyên truyền về kiến thức cũng như cách phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) thông qua đài phát thanh nội bộ đều đặn 4 lần/ngày tại công ty và 2 nhà máy (riêng các chi nhánh thực hiện truyền thông online). Ngày 6/2/2020, Công ty CADI-SUN chính thức phát đi thông báo về việc phòng chống dịch, trong đó yêu cầu các đơn vị, bộ phận thực hiện những nội dung như: cấp khẩu trang cho người lao động sử dụng khi đến công ty và về nhà; trang bị nước rửa tay khô tại các vị trí thiết yếu như cổng kiểm soát, máy chấm công; đồng thời mua máy đo thân nhiệt để phục vụ công tác kiểm tra thân nhiệt đối với khách hàng, đối tác và người lao động trước khi di chuyển tới các phòng ban chuyên môn làm việc….Ngoài ra, Công ty cũng yêu cầu bộ phận tạp vụ sử dụng dung dịch sát khuẩn để lau các tay nắm cửa (trong ngoài); bàn phím máy chấm công; bàn phím thang máy; các vòi bật lavabo, nút ấn bồn cầu...tối thiểu 3 ngày/1 lần/1 vị trí. Đối với bộ phận bếp ăn ca, phải mua thực phẩm chế biến tươi ngon, rõ nguồn gốc xuất xứ (nhiều năm nay CADI-SUN luôn chú trọng thực hiện vấn đề này), sơ chế thực phẩm sạch sẽ, đúng quy trình, vệ sinh sạch sẽ vị trí nấu, khu vực chia thức ăn và nhắc nhở người lao động rửa tay sát khuẩn (đặt trước cửa phòng ăn) trước khi ăn.

Trước những động thái trên, nhiều cán bộ công nhân viên của công ty tỏ ra vô cùng cảm kích. Anh Lê Gia Thịnh, phòng kế hoạch vật tư nhà máy Đại Dương chia sẻ: “Một chiếc khẩu trang y tế 3 lớp hiện có giá từ 3000 - 5000 đồng tùy chỗ, thậm chí còn không mua được trên 10 chiếc một lúc. Một lọ nước rửa tay khô 500ml phổ biến ở mức giá 200.000 - 500.000 đồng. Vì vậy, sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty với người lao động vào thời điểm này là vô cùng ý nghĩa và thiết thực".
 
Lượt xem: 11184
Họ tên*
Địa chỉ Email*
Tiêu đề*
Nội dung*