Đánh giá nội bộ 5S – Vì một môi trường xanh

Hỗ trợ trực tuyến

Tin nội bộ

Đánh giá nội bộ 5S – Vì một môi trường xanh

10/06/2022 11:18:00 SA

Ngày 9/6, Ban chỉ đạo Kaizen/5S Công ty CADI-SUN đã khai mạc và triển khai chương trình đánh giá 5S nội bộ lần 1 năm 2022. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên 2 lần trong năm nhằm xây dựng một môi trường làm việc XANH – SẠCH – ĐẸP hơn.
 
Đánh giá nội bộ 5S – Vì một môi trường xanh
Kiểm tra đánh giá 5S nội bộ là hoạt động thường niên của CADI-SUN

Ngay sau buổi khai mạc, Ban 5S Nhà máy Đại Dương đã tiến hành đánh giá Khối văn phòng Công ty. Thành phần đoàn đánh giá gồm ông Kim Quốc Bảo, ông Nguyễn Duy Yên, ông Nguyễn Thanh Bình, bà Lê Thanh Vân. Trong quá trình kiểm tra, ban 5S khối văn phòng công ty đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, biên bản kiểm tra 5S hàng tuần, báo cáo tổng hợp hàng tháng, chứng từ, đề xuất khen thưởng. Đồng thời tạo mọi điều kiện và cử người dẫn đoàn đánh giá đi kiểm tra thực tế tại hiện trường.
 
Đánh giá nội bộ 5S – Vì một môi trường xanh
Kiểm tra 5S tại phòng họp của Công ty

Từ lâu, việc duy trì thực hiện các quy định về 5S đã trở thành thói quen của người lao động. Thực tế đã được ghi nhận ngay trong buổi đánh giá nội bộ lần này tại khối văn phòng công ty khi phòng làm việc sạch sẽ, tài liệu gọn gàng, tài liệu được đánh số thứ tự, sắp xếp ngay ngắn, vật dụng để đúng vị trí quy định… Tuy nhiên, ban 5S nhà máy vẫn ghi nhận một số điểm lỗi. Ngay sau khi ghi nhận, người lao động phụ trách các bộ phận đã nhanh chóng khắc phục các điểm lỗi, trả về môi trường làm việc gọn gàng, sạch sẽ.
 
Đánh giá nội bộ 5S – Vì một môi trường xanh
Kiểm tra 5S tại khu vực tài liệu phòng Kinh doanh

Nhìn chung, sau một buổi làm việc tập trung, khẩn trương, nghiêm túc và thẳng thắn, Ban 5S Nhà máy Đại Dương đánh giá cao việc thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về 5S của khối văn phòng công ty và khuyến khích cần tiếp tục phát huy đảm bảo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp.
 
Đánh giá nội bộ 5S – Vì một môi trường xanh
Văn phòng làm việc của CADI-SUN luôn ngập tràn ánh sáng và cây xanh nhờ áp dụng 5S

Theo kế hoạch đánh giá nội bộ 5S lần 1 năm 2022 đã được Ban chỉ đạo Kaizen/5S Công ty xây dựng và ban hành. Ngày 18/6, Ban 5S nhà máy Bắc Dương đánh giá Nhà máy Hoàng Dương. Ngày 23/6, Ban 5S nhà máy Hoàng Dương đánh giá nhà máy Bắc Dương, Ban 5S Khối văn phòng Công ty đánh giá NM Đại Dương. Có thể thấy rằng, sau 2 năm trì hoãn vì dịch bệnh nhưng thói quen thực hiện 5S đã “hằn sâu” trong ý thức của mỗi người. Việc triển khai kiểm tra chéo như một hoạt động nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của mỗi người lao động trong việc thực hiện quy định 5S của Công ty.

 
Lượt xem: 876
Họ tên*
Địa chỉ Email*
Tiêu đề*
Nội dung*